Nguyễn Thanh Tuấn – Vì một cuộc sống tốt đẹp hơn!

17-07-2012

(Theo DDDN) - Tôi có dịp tình cờ gặp anh Nguyễn Thanh Tuấn – CEO công ty Phú Mỹ Quốc Tế vào một buổi giới thiệu dự án Bất động sản, sau đó là tại một cuộc họp của các doanh nghiệp và lần thứ ba tại một buổi đi làm từ thiện tại chùa Đại Tùng Lâm.

(Theo DDDN) - Tôi có dịp tình cờ gặp anh Nguyễn Thanh Tuấn – CEO công ty Phú Mỹ Quốc Tế vào một buổi giới thiệu dự án Bất động sản, sau đó là tại một cuộc họp của các doanh nghiệp và lần thứ ba tại một buổi đi làm từ thiện tại chùa Đại Tùng Lâm.

Trong tất cả các lần gặp đó, anh đã để lại trong tôi nhiều ấn tượng và suy nghĩ tốt đẹp. Lúc nào cũng thấy anh trăn trở với những suy nghĩ làm thế nào để phát triển và giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn có thể tiếp cận các phương pháp chữa bệnh bằng y học cổ truyền.

Nguyễn Thanh Tuấn trong một chuyến khảo sát thị trường Tại Nam Ninh - Trung Quốc

 

 

Mặc dù bận rộn với công việc điều hành một doanh nghiệp đang trên đà phát triển nhưng anh vẫn dành nhiều thời gian để làm từ thiện. Anh tâm sự, ở đời cái Tâm và cái Đức là quan trọng nhất nên trong kinh doanh cũng phải lấy chữ Tâm và chứ Tín để làm việc. Ở con người anh, sự vươn lên và sức sáng tạo không biết mệt mỏi luôn tuôn chảy, cuốn hút người tiếp xúc ngay từ những giây phút đầu tiên. Anh có thể nói say sưa hàng tiếng đồng hồ nghề thuốc, với anh, nghề thuốc hoàn không chỉ là công việc mà còn là một đam mê lớn trong đời.

Tìm ra con đường cho mình!

Tốt nghiệp Đại học Kinh tế, sau đó kinh doanh nhiều ngành nghề dịch vụ khác nhau, thì anh chuyển sang một lĩnh vực hoàn toàn mới là phát triển thuốc Đông y gia truyền.

Anh tâm sự, công việc mới mẻ này đến với anh như một cơ duyên. Nhưng có lẽ chính ý chí và sự mạnh dạn dấn thân đã giúp anh thành công. Trong một lần sang đi thiền và xông hơi trị liệu tại Biên Hòa, Đồng Nai, được một người bạn giới thiệu về phương pháp xông hơi trị liệu này, sau khi tìm hiểu và anh dành 2 tuần liên tục học thiền và xông hơi. Anh đã tìm lại chính mình và quyết định hướng đi mới cho sự nghiệp của mình. Tự tin vào sự quyết đoán của mình, anh Tuấn đã dốc toàn bộ vốn liếng vào việc đầu tư mở văn phòng công ty và làm Đại lý phân phối lều xông hơi trị liệu đầu tiên tại tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

Không nói nhiều về thành công của bản thân mình và Công ty Phú Mỹ Quốc Tế, anh Tuấn cho rằng: “Trong kinh doanh điều quan trọng trước hết là phải có chữ Tín và sau là chữ Tâm. Có Tâm với công việc và giữ vững chữ Tín với khách hàng thì doanh nghiệp mới có thể phát triển ổn định và lâu dài được”.

Anh Tuấn cũng đang ấp ủ dự định trong 1 – 2 năm tới sẽ mở một trung tâm xông hơi trị liệu 4000 năm tại Phú Mỹ - Tân Thành – Bà Rịa – Vũng Tàu, để phục vụ nhu cầu chữa bệnh trong và ngoài tỉnh.

 

Trong lẽ mắt Trung Tâm Xông hơi trị liệu tại Hà Nội T11/2011. Ảnh: Hoàng Hà

Chia tay anh, tôi nghĩ rất nhiều về những người doanh nhân trẻ như anh. Ai đó đã nói rằng: “Một xã hội muốn tồn tại, thì nhất định phải có doanh nhân. Chỉ có doanh nhân mới chấn hưng được đất nước, bởi vì doanh nhân là người đem lại sự sáng tạo, năng động khiến tri thức chuyển hóa thành sức mạnh”.Chính vì những lý do đó mà có lẽ trong tương lai chắc sẽ xuất hiện ngày một nhiều các thế hệ doanh nhân thành công hơn nữa.

Thực hiện: Ngọc Phương, Trúc Linh